Bama Samayal

இட்லி மிளகாய் பொடி/Idli Milagaai Podi

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on இட்லி மிளகாய் பொடி/Idli Milagaai Podi

இட்லி மிளகாய் பொடி

தேவையான பொருட்கள் :

மிளகாய் வற்றல்                   : 50 grams
க.பருப்பு                                      : 1 சிறிய டம்ளர் (100 grams)
உ.பருப்பு                                     : 1 சிறிய டம்ளர் (100 grams)
பெருங்காயம்                           : 1 சிறிய கட்டி
எள்                                                 : 25 grams
உப்பு                                              : தேவைகேற்ப
எண்ணை                                   : 5 டேபிள் ஸ்பூன்
புளி                                                : கொட்டை பாக்கு அளவு

செய்முறை :

  • ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து முதலில் எள்ளை கருகாமல் பொரித்துக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு எண்ணை விட்டு க.பருப்பு, உ.பருப்பு, பெருங்காயம் இவற்றை வறுத்தெடுக்கவும்.
  • பிறகு மிளகாயை வறுத்து ஆறவைத்து முதலில் மிளகாய், உப்பு, புளி சேர்த்து பொடிக்கவும்.
  • பிறகு பருப்பை சேர்த்து பொடித்து கடைசியாக எள் சேர்த்து பொடித்து நன்றாக கலந்து எடுக்கவும்.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Chutney Podi (Idli Milagai Podi)

Ingredients :

Dry red chillies                                  : 50 grams

Bengal gram dal                                : 1 cup (approx. 100 grams)

Urad dal                                              : 1 cup (approx. 100 grams)

Asafoetida (hing)                               : 1 small bar

Sesame seeds                                      : 25 grams

Salt                                                        : To taste

Oil                                                         : 5 table spoons

Tamarind                                            : 1 small ball (gooseberry size)

 

Method:

 

  •  In a pan, dry roast the sesame seeds and keep aside (make sure they do not turn black)
  • Add a little oil and roast Bengal gram dal, urad dal and hing and keep aside.
  • Roast the red chillies and keep aside.
  • Once the items are in room temperature, grind chillies, salt and tamarind to a powder.
  • Add the roasted dals and grind; finally add the sesame seeds and grind well.
Category: