Bama Samayal

காசி அல்வா / Kasi Halwa

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on காசி அல்வா / Kasi Halwa

காசி அல்வா

 

தேவையான பொருட்கள் :

 

வெள்ளை பூசணிக்காய்       : 1/2 கிலோ (தோல் சீவி விதை எடுத்து துருவி ஒரு

துணியில் போட்டு பிழியவும்)

சர்க்கரை                                      : 1/4 கிலோ

ஏலக்காய்                                     : 4 பொடித்தது

முந்திரி                                         : 10 Nos.

நெய்                                               : தேவையான அளவு

குங்குமப்பூ                                  : 10-15 நூல்

உப்பு                                                : சிட்டிகை

லெமன் ஜூஸ்                          : 4 சொட்டு

பச்சை கற்பூரம்                         : சிறிது

 

செய்முறை :

 

  • ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து அதில் பூசணிக்காய் பிழிந்த தண்ணீரில் பாதி விட்டு கொதிவந்தவுடன் பூசணி துருவலை அதில் போடவும். மிதமான தீயில் வேக விடவும்.
  • பிறகு சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
  • சர்க்கரை பூக்காமல் இருக்க எலுமிச்சை ஜூஸ் சேர்க்கவும்.
  • குங்குமப்பூ சேர்க்கவும் (வேறு கலர் எதுவும் வேண்டாம்).
  • சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நெய் விட்டு கிளறவும்.
  • அல்வாவில் இருந்து நெய் பிரியும் பொழுது இறக்கி முந்திரி வறுத்து போடவும்.
  • கடைசியில் பச்சை கற்பூரத்தை உள்ளங்கையில் வைத்து கட்டை விரலில் தேய்த்தால் தூள் ஆகிவிடும். அதையும் அல்வாவில் சேர்க்கவும்.
  • சுவையான காசி அல்வா ரெடி.

– : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – : – :

Kasi Halwa

 

Ingredients :

 

White pumpkin                               : 1/2 Kg

Sugar                                                 : 1/4 Kg

Elaichi (powdered)                         : 4 Nos.

Cashews                                            : 10 Nos.

Ghee                                                  : to taste

Saffron                                              : 10-15 strands

Salt                                                     : a Pinch

Lime juice                                         : 4 Drops

Edible camphor                               : a Pinch

 

Method :

 

  • Wash the pumpkin, peel the skin, de-seed, grate and squeeze in a thin cotton cloth to remove excess water from the vegetable. Collect this water in a vessel. We will use this water to cook the halwa
  • In a pan, add half of the water squeezed out from the pumpkin and boil on medium flame
  • Add the grated pumpkin and cook for 5 minutes.
  • Add sugar to the mixture
  • Add 4 drops of lemon juice.
  • Add the saffron strands to the above mixture (no other color is required)
  • Add a pinch of salt and ghee and saute well
  • Once the halwa is cooked and the ghee separates, remove from flame.
  • In another pan, fry cashews with little ghee and garnish the halwa with these
  • On your palm, take the edible camphor and powder using thumb. Now, add this to the cooked halwa and mix well.
  • Tasty halwa is ready to serve.
Category: