Bama Samayal

காரா சேவு/Kaara Sevu

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on காரா சேவு/Kaara Sevu

காரா சேவு

 தேவையான பொருட்கள் :

கடலை மாவு             : 1/2 கிலோ

ப.அரிசி மாவு              : 1/4 கிலோ

மிளகு                             : 2 டேபிள் ஸ்பூன் (ஒன்றிரண்டாக உடைத்துக் கொள்ளவும்)

உப்பு                                : தேவையான அளவு

பெருங்காப்பொடி     : 1 டேபிள் ஸ்பூன்

எண்ணை                     : பொரிப்பதற்கு

காரசேவு கட்டை

செய்முறை :

  •  கடலை மாவு, அ.மாவு, மிளகு (உடைத்தது), உப்பு, பெருங்காயம் சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசையவும்.
  • வாணலியில் எண்ணை விட்டு காய்ந்ததும் காரசேவு கட்டையில் சிறிது மாவை உருட்டி வைத்து தேய்க்கவும்.
  • அடுப்பை நிதானமான தீயில் வைத்துக்கொள்ளவும்.

 

  • குறிப்பு : பிடித்தவர்கள் மிளகு போடுவதற்கு பதில் மிளகாய் வற்றல், பூண்டு, உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு அரைத்து அந்த விழுதை மாவில் சேர்த்து பிசைந்து காரசேவு தேய்க்கலாம்.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

KaaraSev (spiced snack)

 

Ingredients:

Besan                                                      : 1/2 kilo

Rice flour                                               : 1/4 kilo

Black pepper (coarsely powdered)   : 2 table spoons

Salt                                                          : To taste

Asafoetida (hing)                                 : 1 table spoon

Oil                                                           : to fry

KaaraSev Mould – to make the snack

 Method :

  • Mix besan, rice flour, pepper, salt, hing and a little water to make a hard dough.
  • In a pan add oil and heat on medium flame.
  • Once the oil is hot, use the kaarasev mould and spread the batter on the top portion
  • Once the oil stops leaving bubbles (and after turning the sev over a couple of times), remove from flame and spread on oil blotting paper.

 

  • In place of the black pepper, you may add red chillies (whole) and garlic. If adding these, add a little salt and grind these with a little bit of water and add to the dough.