Bama Samayal

தேங்காய் பொடி/Thengai Podi

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on தேங்காய் பொடி/Thengai Podi

தேங்காய் பொடி

 

தேவையான பொருட்கள் :

 

தேங்காய்                                   :               1 No (medium size – துருவிக்கொள்ளவும்)

மிளகாய் வற்றல்                   :               20 Nos.

கடலை பருப்பு                         :               1 கப்

உளுத்தம் பருப்பு                    :               1 கப்

பெருங்காயம்                            :               1 துண்டம்

புளி                                                 :               சிறு நெல்லிக்காய் அளவு

எண்ணை                                     :               தேவையான அளவு

உப்பு                                                :               ருசிக்கேற்ப

 

செய்முறை :

 

  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து சிறிது எண்ணை விட்டு உளுத்தம் பருப்பு, கடலை பருப்பு, பெருங்காயம், எல்லாவற்றையும் வருத்துகொள்ளவும்.
  • தேங்காயை சிவக்க வறுக்கவும், அதனுடன் உப்பையும் சேர்த்து வறுக்கவும்.
  • பிறகு மிளகாயையும் வறுத்து ஆறியவுடன், மிக்ஸ்யில் மிளகாய், புளி சேர்த்து பொடி பண்ணவும்.
  • பிறகு பருப்புகளை சேர்த்து போட்டு அரைக்கவும்.
  • கடைசியாக தேங்காய் சேர்த்து பொடித்து ஆறவைத்து எடுத்து வைக்கவும்.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Thengai Podi

 

Ingredients:

 

Coconut                                        : 1 No (medium size – grated)

Red chillies                                  : 20 Nos.

Bengal gram dal                         : 1 cup

Urad dal                                       : 1 cup

Hing                                              : 1 small piece

Tamarind                                     : One gooseberry size

Cooking oil                                   : 2 Tablespoons

Salt                                                 : Salt

 

Method:

 

  • Add little oil in a pan and add urad dal, Bengal gram dal, hing, roast and keep aside.
  • Add coconut and roast till golden brown, add salt and saute for a minute, keep aside
  • Add red chillies, saute and let cool.
  • Add red chillies and tamarind to a mixer jar and powder.
  • Add gram dal and urad dal and grind
  • Finally, add the coconut and grind to a coarse consistency (or powder to your liking)
Category: