Bama Samayal

வத்தல் குழம்பு / Vaththal Kozhambu

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on வத்தல் குழம்பு / Vaththal Kozhambu

வத்தல் குழம்பு

 

தேவையான பொருட்கள் :

 

புளி                                                                                  : 1 எலுமிச்சை அளவு

சாம்பார் பொடி                                                          : 3 டேபிள் ஸ்பூன்

உப்பு                                                                                : தேவையான அளவு

கடுகு                                                                              : 1 டி ஸ்பூன்

வெந்தயம்                                                                    : 1/2 டி ஸ்பூன்

பெருங்காயம்                                                             : 1 சிறிய துண்டு

உ.பருப்பு                                                                       : 1 டி ஸ்பூன்

து.பருப்பு                                                                       : 1 டி ஸ்பூன்

கருவேப்பிலை                                                          : 2 கொத்து

எண்ணை                                                                     : 2 குழிக்கரண்டி

வெல்லம்                                                                     : கொட்டை பாக்கு அளவு

வெண்டை அல்லது பரங்கிக்காய் அல்லது கத்தரிக்காய் அல்லது வெங்காயம்    : 150 கிராம்

செய்முறை :

 

  • புளியை தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் எண்ணை விட்டு கடுகு, வெந்தயம், உ.பருப்பு, து.பருப்பு, கருவேப்பிலை, பெருங்காயம் எல்லாவற்றையும் தாளித்து காயை போட்டு வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  • பிறகு மிளகாய் பொடி சேர்த்து வதக்கி புளி தண்ணீரை விட்டு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • பச்சை வாசனை போனவுடன் கடைசியில் கொட்டை பாக்கு அளவு வெல்லம் சேர்த்து இறக்கவும்.
  • சுண்டைகாய் அல்லது மனத்தகாளி வத்தல் போட்டும் இந்த குழம்பு செய்யலாம்.