Bama Samayal

வாழைக்காய் கார கறி / Spiced Raw Banana Curry

Bama Narasimhan
Recipe by
Comments Off on வாழைக்காய் கார கறி / Spiced Raw Banana Curry

வாழைக்காய் கார கறி

தேவையான பொருட்கள் :

வாழைக்காய்                                                      : 2 (பொட்டி பொட்டியாக நறுக்கவும்)

மஞ்சள் பொடி                                                     : 1 டி ஸ்பூன்

உப்பு                                                                        : தேவையான அளவு

கருவேப்பிலை                                                  :1 கொத்து

கடுகு, எண்ணை, உளுத்தம்பருப்பு          : தேவையான அளவு

வறுத்து பொடிக்க :

மிளகாய் வற்றல்                                             : 4 Nos.
தனியா, கடலை பருப்பு                                : தலா 2 டேபிள் ஸ்பூன் வறுத்து பொடிக்க
பெருங்காயம்                                                    : 1 துண்டு
தேங்காய் துருவல்                                         : 1/4 மூடி

 

செய்முறை :

  • வாழைக்காயை உப்பு, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக வைத்து கொள்ளவும்.
  • நீரை வடித்தவுடன் ஒரு வானலியில் எண்ணை விட்டு காய்ந்தவுடன், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து, அதனுடன் வடி கட்டிய வாழைக்காயை சேர்த்து கிளறவும்.
  • பிறகு பொடித்து வைத்துள்ள பொடியை சேர்த்து கருவேப்பிலையை கிள்ளி போட்டு நன்றாக கிளறி இறக்கவும்

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Spiced Raw Banana Curry

 

Ingredients :

Raw Banana                                                   : 2 (cubed into bite sized pieces)

Turmeric Powder                                          : 1 teaspoon

Salt                                                                   : To taste

Curry leaves                                                   : 1 sprig

Mustard seeds                                               : 1 teaspoon

Urad dal                                                          : 1 teaspoon

Oil                                                                    : 1 tablespoon

 

To roast and grind:

Red chillies                                                    : 4 Nos

Dhaniya                                                          : 2 Table Spoons

Bengal Gram dal                                           : 2 Table Spoons

Hing                                                                : 1 Small Piece

Grated coconut                                             : 1/4 cup

Preparation Method :

  • Add salt and turmeric powder to the raw banana, boil and keep aside
  • Dry roast all the ingredients mentioned above. Once cold, grind to a coarse consistency
  • In a pan, add oil, splutter mustard seeds, urad dal and add the boiled raw banana and saute
  • Add the roast and ground powder to the raw banana mixture.
  • Finally, add the curry leaves and remove from flame.
  • Spicy raw banana curry is ready to serve.
Category: